ยกของหนักภัยเงียบ คุกคามชีวิตคุณ

ทุกวันนี้ใครหลายๆ คนคงตั้งความฝันที่จะมีบั้นปลายชีวิตที่สุขสบาย ไร้โรคภัยมารบกวนใช่ไหมครับ แต่ความฝันนั้นอาจพังทลายเพียงแค่คุณยกของผิดท่า 

การยกของหนักผิดท่านั้นส่งผลต่อ การปวดหลัง หรือ กระดูกกดทับเส้นประสาท ซึ่งอาจส่งผลระยะยาวไปตลอดชีวิต การทำงานยกของหนักในท่าที่ไม่ถูกต้องจะทำให้หมอนรองกระดูกต้องรับน้ำหนักมากเกินไป จนกลายเป็นตัวเร่งให้เกิดหมอนรองกระดูกเสื่อมในที่สุด

 

ในการยกของแต่ละครั้ง เราควรประเมินกำลังในการยก ไม่พยายามยกของที่มากเกินกำลัง และพยายามใช้ตัวช่วยเพื่อช่วยในการยก ส่วนตัวช่วยในการยกของปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลากหลาย ทั้งช่วยป้องกันในเรื่องของหลัง และช่วยทุ่นแรง วันนี้เราจะมาพูดกันถึงเครื่องที่ช่วยยกของขึ้นที่สูง(ในแวดวงก่อสร้าง) เครื่องทุ่นแรงที่ผู้รับเหมาหลายๆคน เลือกใช้กัน ตะข่ายยกของมีความยืดหยุ่น เหนียว ทนทาน

PC1200 หรือ เครนยกของอเนกประสงค์

สามารถใช้งานได้จริง ติดตั้งง่าย อีกทั้งสามารถใช้ยกของหนักได้มากสุดถึง 1200 กิโล ในย่านความสูงได้มากสูงสุดถึง 30 เมตร ที่สำคัญสามารถแยกถอดประกอบได้ด้วยนะ ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายไม่ว่าจะย้ายไซต์ก่อสร้าง ก็สามารถย้ายได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าแบ่งเบาภาระการยกของได้ดีสุดๆ

ถึงแม้ตัวผู้รับเหมา หรือ เจ้าของธุรกิจ ไม่ต้องขนย้ายสินค้าเองแต่การปล่อยให้พนักงานของเราขนของขึ้นที่สูงเป็นเวลานานๆ ย่อมส่งผลต่อปัญหาสุขภาพของพวกเค้าในระยะยาว รวมทั้งอาจส่งผลกระทบต่อเวลาการทำงานให้ทำงานได้ช้าลง หรือถึงขั้นงานติดขัดหากเกิดอุบัติเหตุจากการขนย้าย ดังนั้นเพื่อเป็นการลงทุนในระยะยาวและลดปัจจัยเสี่ยงในการขนย้าย ตัวเครน PC1200 ประหยัดทั้งค่าแรง และเวลาในการทำงาน หากพนักงานของเราไม่เหนื่อยเกินไป เค้าก็มีแรงเหลือที่จะช่วยงานด้านอื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่อง จริงไหมครับ

เครนยกของ ติดตั้งง่าย 1000 kg